Shovel Knight Dig’s True Ending สามารถปลดล็อกได้หากผู้เล่นเล่นเนื้อเรื่องหลักของเกมจนจบ มีตอนจบที่เป็นไปได้สามแบบใน Shovel Knight Dig แต่ผู้เล่นที่ต้องการปลดล็อกเกม True Ending จะต้องพบกับความท้าทายที่เข้มข้นของโร๊คไลต์ ในขณะที่ Yacht Club Games ยืนยันว่า roguelite 16

บิตทำหน้าที่เป็นภาคก่อนของซีรี่ส์ Shovel Knight เรื่องราวหลักของ Shovel Knight Dig ไม่ได้ทำให้ตัวเองชัดเจนเมื่อผู้เล่นดำน้ำในการขุดครั้งแรก ในทางกลับกัน ภารกิจ True Ending ต้องการให้ผู้เล่นลงมือปฏิบัติภารกิจที่ทุจริตซึ่งจะทดสอบทักษะการสะกดคำของพวกเขาในการทดสอบขั้นสุดท้าย

ในการปลดล็อก True Ending ของ Shovel Knight Dig อัศวินสีน้ำเงินจะต้องรวบรวมอัญมณีของ Hexcavator ทั้งหกในการขุดครั้งเดียว ในขณะที่ความสำเร็จนี้เป็นภารกิจที่สำคัญในตัวของมันเอง ผู้เล่นยังต้องทำภารกิจเนื้อเรื่องหลักที่ท้าทายให้สำเร็จ ซึ่งสามารถเสี่ยงต่อการวิ่งได้อย่างง่ายดาย

การมาถึงจุดสิ้นสุดของเรื่องราวพรีเควลนี้จะปลดล็อกความสำเร็จอย่างละเอียด ซึ่งทำให้ผู้เล่นก้าวเข้าใกล้ความสำเร็จ 100% ของแอ็คชั่นโร๊คไลต์ของซีรีส์ Shovel Knight

ใน Normal Ending ของ Shovel Knight Dig ผู้เล่นสามารถสำรวจไบโอมได้เพียงสามจากหกเกมในคราวเดียวก่อนที่จะไปถึงปราสาทของ Drill Knight ที่ด้านล่างของบ่อน้ำ โชคดีที่สายการสืบเสาะของ True Ending จะปลดล็อกโลกอีกสองโลกที่เหลือระหว่างทาง ทำให้ผู้เล่นสามารถรวบรวมอัญมณีทั้งหกได้ในขณะที่พวกเขาดำเนินไป นอกจากนี้ คุณสามารถปลดล็อก Secret Ending ได้หากผู้เล่นต่อสู้กับ Drill Knight โดยไม่ต้องเผชิญหน้ากับบอสทุกตัว แต่พวกเขาจะต้องเริ่มรัน True Ending ใหม่อีกครั้ง

ในการตั้งค่า True Ending ของ Shovel Knight Dig ให้เคลื่อนไหว ผู้เล่นต้องเริ่มด้วยการเคาะ Altius ลงไปในบ่อน้ำ นกฮูกสีม่วงของ Shield Knight

นั่งอยู่บนป้ายนอกร้าน Hoofman และ Shovel Knight สามารถลูบไล้เขาได้ทุกครั้งที่ไปที่ Surface และผู้ขาย NPC การปะทะกับ Altius ด้วยพลั่วทำให้เขาบินขึ้นไปในอากาศ ทำให้ Shovel Knight มีโอกาสใช้พลั่วและปล่อยเขาลงไปในหลุมเบื้องล่าง

เมื่อ Altius เข้าไปใน Well in Shovel Knight Dig แล้ว ผู้เล่นจะต้องค้นหาเขาใน Mushroom Mines เพื่อดำเนินเควส True Ending ต่อไป

อัลติอุสจะเกาะอยู่บนหีบสมบัติในห้องด้านข้างของไบโอม ซึ่งผู้เล่นจะต้องเปิดเพื่อส่งเขาบินออกไปอีกครั้ง หากผู้เล่นไม่พบเขาในสามด่านของโลก Shield Knight จะปรากฏขึ้นนอกห้องบอสของ Spore Knight เพื่อถามเกี่ยวกับเขา จากนั้นผู้เล่นควรเริ่มการวิ่ง True Ending ใหม่อีกครั้ง

หลังจากที่ผู้เล่นพบ Altius และเอาชนะ Spore Knight ใน Shovel Knight Dig ภารกิจ True Ending จะดำเนินต่อไปในช่วงแรกของไบโอมที่สอง

ที่นี่ Shovel Knight ต้องหาร้าน Chester’s Accessories ที่ไหนสักแห่งในระยะแรกและซื้อ Cog on a String ผู้เล่นจะต้องรวบรวม Golden Cogs ทั้งสามในด่านเพื่อทำภารกิจในส่วนนี้ให้สำเร็จ หาก Shovel Knight ถึงจุดสิ้นสุดของเวทีโดยมีฟันเฟืองทั้งสี่พ่วงอยู่ อัลติอุสจะดูเหมือนดึงฟันเฟืองบนเชือกเข้าไปในสว่าน เมื่อขั้นตอนนี้เสร็จสมบูรณ์ ผู้เล่นสามารถทำไบโอมที่เหลือและไปยังขั้นตอนต่อไปได้

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://zazourestaurant.com/